Miến trộn kiểu Hàn ngon đơn giản

19:24 Unknown 0 Comments

Miến trộn Hàn Quốc hay còn gọi là món Japche, mới du nhập vào Việt Nam chỉ mất khoảng cách đây không lâu nhưng để lại ấn tượng và sự yêu mến đặc biệt đối với đa số người, trong Đó hồ hết là bạn teen. Giải mã sức lôi cuốn của món miến trộn này có lẽ là bởi vật liệu làm nên món ăn này rất đặc thù, mùi vị thơm ngon khác hẳn miến trộn của Việt Nam.
Để khiến được món miến trộn xứ Hàn, bạn cần những cọng miến lớn bản, trong veo, ăn dai dai rất lạ mồm do người Hàn Quốc chế biến. Thứ nước sốt trộn miến cũng phải tiêu dùng nước tương của xứ sở Kim Chi, với độ mặn ngọt rất dễ chịu. những vật liệu giết bò, trứng, rau củ kèm theo cũng được ướp đơn giản nhưng quyện vào nhau đầy ăn ý khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn mà ko bị ngấy.
cộng theo chân chúng tôi vào bếp và học cách thức chế biến món miến trộn Hàn Quốc thật nhanh gọn, đơn thuần đổi vị bữa ăn ngày giữa tuần bận rộn này nhé!
Giữa tuần bận rộn làm ngay miến trộn Hàn Quốc vừa nhanh, vừa ngon
Miến trộn Hàn Quốc vừa thuần tuý, nhanh gọn, lại cực kì ngon miệng
nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc: 
một bịch miến Hàn Quốc (Bạn với thể sắm sắm ở những siêu thị hoặc chợ lớn)
+ Nước tương (Bạn tiêu dùng dòng soysauce thường thấy trong nấu nướng món Nhật và Hàn, vị rất thơm và không mặn nhiều)
+ Dầu mè
+ Gia vị
+ Tỏi băm
+ Cà rốt, hành tây, ớt Đà Lạt
+ Nấm thủy tiên (Hoặc nấm kim châm)
+ Cải ngọt
một quả trứng
+ 200g giết mổ bò
+ Mật ong
+ Dấm Mirin
+ Mè trắng
cách làm cho miến trộn Hàn Quốc như sau: 
Bước 1: trước hết bạn chuẩn bị những chiếc rau, nấm, rửa sạch. Cà rốt, hành tây, ớt chuông thái sợ như trong hình.
Bước 2: giết mổ bò thái sợi, ướp giết bò  ít nước tương, tuyến đường, dầu mè, tỏi băm, tiêu khoảng 30 phút cho ngấm, sau chậm tiến độ xào chín để riêng ra đĩa.
Giữa tuần bận rộn làm ngay miến trộn Hàn Quốc vừa nhanh, vừa ngon
Bước 3: Tráng trứng và thái thành sợi dài.
Bước 4: Luộc cải ngọt, sau chậm tiến độ dội nước lã vào cải cho nguội, trộn cải cộng ít dầu mè, muối và tỏi băm.
Giữa tuần bận rộn làm ngay miến trộn Hàn Quốc vừa nhanh, vừa ngon

Bước 5: Nấu 1 nồi nước cho thật sôi. Sau ngừng thi côngĐây cho miến vào, hạ lửa nhỏ, ban sơ cọng miến sẽ rất cứng, nhưng sau chậm tiến độ sẽ mềm và nở trong khoảng từthời kì luộc miến là 7 phút. Sau Đó kiểm tra xem miến đã hết cứng chưa, giả dụ đã vừa ăn, bạn nhanh tay trút miến ra, dội nước lã ngay tức thì. Việc này sẽ giúp miến không tiếp tục nở phình ra, nước lạnh khi dội vào sẽ khiến cho cọng miến dai và ngon hơn.
Giữa tuần bận rộn làm ngay miến trộn Hàn Quốc vừa nhanh, vừa ngon

Bước 6: Sau chậm tiến độ bạn cho miến ra tô, nêm nước tương, mật ong (hoặc đường), dầu mè, dấm mirin (có thể bỏ qua), tiêu, mè rang,ớt bột. Bước này tùy theo khẩu vị của bạn mà nêm nếm thôi nhé! Rồi cho số đông rau củ quả, làm thịt bò, trứng vào trộn đều bằng tay. giả dụ bạn thích ăn cay, mang thể cho thêm tương ớt.
Giữa tuần bận rộn làm ngay miến trộn Hàn Quốc vừa nhanh, vừa ngon
Giữa tuần bận rộn: Miến trộn kiểu Hàn vừa gọn vừa ngon
Miến trộn là một trong những món ngon dịp lễ tết của những gia đình Hàn Quốc. Đĩa miến trộn màu sắc phong cáchnhững cọng miến lớn, dai nhưng mọng nước đặc trưng xứ Kim Chi cho thực khách chút thử thách thú vị trong miệngcùng mang chậm tiến độ là sự bùng nổ vị giác bởi gia vị thơm phức và nước xốt đượm đàrộn ràng như một khúc ca tuyệt hảo trong mồm bạn. Chúc Các bạn thành công món ngon xứ Hàn này nhé!