Cách làm món bánh phồng cá linh ngon tại nhà
nguyên liệu để làm món bánh phồng cá linh cho 3-4 người ăn:
- 500g cá linh tươi
- 500g bột mì
- 6 quả trứng vịt
- Hạt tiêu, hành, tỏi
- Nước mắm, muối, bột ngọt
- Lá chuối
cách khiến món bánh phồng cá linh cho 3-4 người ăn:
Bước 1: Sơ chế vật liệu khiến món bánh phồng cá linh
- Cá linh đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ ruột, để ráo nước
- Trứng vịt đập ra tách bỏ lòng đỏ, lấy lòng trắng
- Hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ, để riêng từng dòng
- Lá chuối rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: những bước thực hiện món bánh phồng cá linh
- Cá linh đem ướp với gia vị hạt tiêu, tỏi, hành, nước mắm, muối, mì chính
- Sau chậm tiến độ đem cá linh bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho tiếp tròng trắng trứng, bột mỳ vào xay nhuyễn, thêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Lấy hỗn hợp bỏ vào lòng lá chuối, gói chặt lại như gói bánh tét, rồi bọc kín trong bọc nilon
- Cho vào nồi hấp bí quyết thủy khoảng một giờ rưỡi tới 2 giờ
- Lấy ra để nguội, sử dụng dao sắt thành những lát mỏng rồi đem phơi khoảng 4-5 nắng là được
- lúc ăn đem cừu giòn lên là dùng được, và món bánh phồng cá linh thơm giòn đã sẵn sàng
Lưu ý lúc khiến món bánh phồng cá linh
- Phải lựa được cá linh thật tươi, thật béo thì món bánh mới ngon
- Bạn phải xay cá thật nhuyễn, mịn thì lúc cắt bánh mới mịn đẹp và không vỡ
- lúc chiên cho ngập dầu dán để cừu như vậy bánh mới giòn rụm
nếu bạn đã từng tới An Giang mà chưa từng được thưởng thức đặc sản bánh phồng cá linh thì quả thật hết sức đáng nhớ tiếc. Từng cái phồng cá linh bánh giòn tan, thơm nức, có vị đượm đà, béo ngậy đặc trưng của cá linh hết sức hấp dẫn chắc chăn bạn không thể không mê. Hãy khiến mới menu ngày Tết của gia đình bạn, với một ly trà ấm, cùng có cái bánh phồng cá linh hot nổi giòn rụm thực thụ là 1 sự là 1 sự chọn lựa tuyệt vời!
Chúc bạn thành công và ăn ngon mồm mang món bánh phồng cá linh nhé!