Cách làm cua ở thượng Hải

19:56 Unknown 0 Comments

"Ta thậm chí chẳng thế đề cập rõ tại sao mình ham món này đến thế"
Đằng sau những tòa nhà chọc trời của Thượng Hải, vẫn còn đó các con thị trấn cổ nhỏ xinh, ko khác mấy so  vài thế kỉ trước. Ở đây người ta vẫn đi xe kéo, mặc khuông sám và giữ nguyên nếp sống cao nhã của quý tộc xưa, không chỉ trong khoảng đi đứng đề cập năng mà còn trong cả cách thức ăn uống.
Nhìn phương pháp người Thượng Hải ăn cua, bạn sẽ bất thần vì trong đời sống đương đại vẫn tồn tại 1 nếp sống trong khoảng tốn mà tinh tế đến vậy.
dòng cua đặc sản ở Thượng Hải là cua lông, hay còn gọi là cua Trung Quốc, nhỏ hơn phổ biến so với những cái cua thường ngày và do vậy ăn cũng khó hơn. Nó được xem là món ngon chỉ người sành ăn mới thưởng thức được.
Mỗi năm mùa cua chỉ kéo dài vài tháng vào giữa thu, thường là tháng 9 và tháng 10 lúc trứng cua dồi dào nhất. Cua ngon phải lấy trong khoảng hồ Yangcheng với nguồn nước trong sáng hàng đầu trong thành phố - với số lượng hạn chế và sở hữu giá lên tới 105 USD (hơn 2 triệu đồng) cho mỗi kg.
Dù cạnh tranh là thế nhưng món ăn vẫn thu hút bao thực khách mua mua bởi hương vị đặc trưng của nó. giết thịt cua ngọt thanh chứ không phải tanh, trứng lại đa dạng và béo ngậy, từng khiến cho kịch gia nức tiếng tế kỉ 19 Li Yu cảm thán rằng: "Ta thậm chí chẳng thế đề cập rõ tại sao mình đam mê món này đến thế, sao mình yêu cái hương vị ngọt ngào đó, sao mình cứ mãi không quên."
Nghệ thuật ăn cua tỉ mẩn của quý tộc Thượng Hải
Phần trừng cực rộng rãi, béo và đậm vị là yếu tố khiến cho nên sự đặc sắc của món cua Thượng Hải
Chính vậy, món cua lông vào mùa thu với hương vị độc nhất của nó luôn là đại diện cho ẩm thực Thượng Hải, 1 món đặc sản chẳng thể bỏ qua khi đến vùng đất này.
Nghề ăn cũng lắm công cu li
1 món ngon chẳng thể tùy tiện thưởng thức, mà phải bỏ công sức để chế biến và ăn khiến cho sao cho suy tôn trọn vẹn chiếc vị ngon ấy. Người Thượng Hải phải nếp sống cầu kì tinh tế lưu giữ trong khoảng trăm năm đã khiến rất tích cực điều này. mẫu hay của món cua lông Thượng Hải ko chỉ ở phần giết cua, mà còn là nghệ thuật ăn cua "không để lại dấu vết."
Người ta tin rằng sau khi ăn cua mà xếp lại vỏ ngay ngắn, đẹp mắt như khi chưa ăn sẽ mang lại may mắn. Nó cũng thành một chuẩn mực trong ăn uống mà các gia đình quý tộc ở Thượng Hải dạy cho con cháu mình. bí quyết ăn chậm chạp, tường tận từng phòng ban, sau chậm tiến độ còn xếp lại thật sạch sẽ này xem ra quá cầu kì  chúng ta, nhưng hóa ra nó lại là thời cơ để cảm nhận giết thịt cua thật trong khoảng tốn và thật ngon.
bên cạnh đó lúc tới Thượng Hải, gọi món cua lông, bạn sẽ được phục vụ cộng giấm rượu gạo cay nồng. Vì thực chất thịt cua tính âm, hơi lạnh, nên người ta phải ăn nó với các thứ ấm hot như giấm và rượu gạo để cân bằng hương vị. từ cách thức gỡ cua tới thức ăn kèm, người Thượng Hải đều tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, đảm bảo khiến cho sao cho món ăn ngon và bổ nhất, miêu tả một cá tính tinh tế thảng hoặc thấy giữa lòng thị thành hiện đại, xô người yêu.
Dù liệt nửa cơ thể, người đàn ông U60 vẫn hằng ngày chọn vật liệu, nêm nếm, thậm chí tự tay vào bếp. Món mì của A Hoài đơn thuần chỉ  mì và ít sốt nhưng luôn được Các bạn trẻ ưa thích.
nguyên liệu khiến cho sốt của A Hoài là dòng cao cấp, bò Úc loại  pha mỡ. Ông cho biết cảm hứng để bán món ăn này phát xuất từ một lần ông làm mì cho con gái ăn và được cô bé khen.
Sợi mì mềm, không bị dính, rất hòa quyện khi trộn sốt và không bị dính thành khối.
Do thuê nhà khiến cho nơi nấu bếp nên A Hoài chủ yếu dùng cho khách tậu mang về, mỗi phần  giá 25.000 đồng. Khách muốn ăn tại chỗ mang thể ngồi quán nước ở đầu con hẻm 28 Nguyễn Cảnh Chân, quận 1 rồi gọi thức ăn  ra.
Ngoài mì spaghetti, A Hoài còn trổ tài làm cho món beefsteak bằng bò Úc. Đây là món ăn mà anh học được công thức trong khoảng 1 đầu bếp lừng danh ở Mỹ.
A Hoài ướp beefsteak pha trộn hai thời trang Âu - Á nhưng thiên Á. Miếng bò chính cho nên mặn mòi hơn do thấm gia vị.
Khách với thể tậu phần mang về  giá 95.000 đồng hoặc sắm bò đã ướp mang về tự rán.
Quán mì spaghetti trong hẻm Sài Gòn của đầu bếp 5 sao
Dù nằm trong hẻm, quán A Hoài luôn đông khách đến mua. Quán mở cửa ngày hai buổi, sáng trong khoảng 7h tới 10h và chiều trong khoảng 4h tới 10h.