Cách làm món ốc xào sả ớt ngon đơn giản tại nhà

19:25 Unknown 0 Comments

Giờ đây bạn  thể tự làm món ăn vặt khoái khẩu này tại nhà mà ko cần phải đi xa ra tận quán ốc, ốc xào sả ớt tự khiến cho vừa ngon bổ rẻ lại còn vệ sinh nữa chứ.


oc-xao-sa-ot-4
vật liệu làm cho Ốc Xào Sả Ớt:
- 1kg ốc dạ: chọn ốc lớn đều, mồm ốc đầy, vỏ khá vàng là ốc béo
- Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,… mỗi thứ 1 ít vừa nêm. nếu thích bạn mang thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.
phương pháp làm:
oc-xao-sa-ot-3
Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước với hòa 3 thìa lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau lúc ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn tiêu dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới lúc thấy một tí ruột ốc) để lúc sử dụng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.
Phi tỏi thơm mang dầu ăn, sau ngừng thi côngĐây cho những gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay lúc ốc chưa kịp nóng. Sau ngừng thi côngĐây, đổ 2 bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. nếu như thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.
Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và những gia vị xào cùng. Bạn ko cần sử dụng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ mồm ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.
 cách thức sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ dàng sử dụng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ mang chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và thuận lợi hơn số đông đấy!