Hướng dẫn làm món ô mai cóc gừng ngon đơn giản tại nhà

00:43 Unknown 0 Comments

o-mai-coc-xao-dung-1
Nguyên liệu:
- 500g trái cóc, chọn trái non lúc tách hạt sẽ dễ dàng hơn
- 50g gừng tươi hoặc nhiều hơn tùy thích
- 250g đường trắng
cách làm:
Cóc gọt vỏ rửa sạch, tách thành các miếng dài dọc theo quả cóc. ví như với nước vôi trong bạn sở hữu thể ngâm cóc vào nước vôi từ 1-2 giờ thì lúc sên xong cóc sẽ giòn và dai hơn. Sau khi ngâm nước vôi trong bạn xả sạch lại nhiều lần rồi để ráo.
Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bằm vụn.
Cho cóc vào tô, thêm con đường và trộn đều. Ngâm cóc với các con phố đến lúc đường tan hết.
Đổ cóc cộng nước con đường vào nồi, mở lửa vừa đun sôi.
Sau khi cóc sôi thì bạn bớt lửa, đảo nhẹ nhõm tới lúc cóc đổi màu thì cho gừng bằm vào, đảo đều và hạ lửa xuống mức thấp nhất.
tiếp tục sên cóc với nước đường tới lúc các con phố cạn hết thì tắt bếp.
Lấy ô mai cóc xào gừng ra đĩa, để nguội là mang thể dùng được.