Cách làm bánh khoai tây giăm bông tại nhà

19:01 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến món bánh cừu khoai tây giăm bông cho 4-5 người ăn:

- 3-4 củ khoai tây cỡ trung hoặc lớn
- 250g giăm bông
- 50g pho mát ( cái Anh chị em tùy chọn)
1 củ hành tây
- ½ củ tỏi hoặc mang thể nhiều hơn tùy theo thị hiếu của bạn
- Vụn bánh mì
2 quả trứng gà hoặc vịt đều được
- 100g bơ nhạt
- 400ml dầu ăn
- 300g bột mì hoặc bột cừu giòn
- Gia vị: muối, hạt tiêu.
- Rau ăn kèm: cà chua, rau xà lách

cách khiến cho món bánh cừu khoai tây giăm bông cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh cừu khoai tây giăm bông.

- Khoai tây Các bạn rửa thật sạch.
- Giăm bông Các bạn thái hạt lựu nhỏ.
sơ chế các nguyên liệu
- Pho mát Các bạn thái như vậy
- Hành tây, tỏi Anh chị bóc sạch vỏ rồi cũng thái hạt lựu nhỏ.
- Trứng gà các đập ra bát và đánh tan
thái cà chua
- Rau xà lách và cà chua Anh chị em ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch. Sau chậm triển khai, rau xà lách Các bạn rửa lại rồi để ráo nước, cà chua Cả nhà thái khoanh.

Bước 2: những bước thực hành món bánh rán khoai tây giăm bông.

đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành luộc khoai tây.
luộc khoai tây
Các bạn cho khoai tây vào 1 cái nồi rồi đổ nước ngập khoai.
- Bắc dòng nồi lên bếp đun trên ngọn lửa tocùng lúc Các bạn cho thêm một tẹo muối vào khoai nhé.
- Để kiểm tra xem khoai chín chưa Anh chị em hãy sử dụng một chiếc đũa sọc thử. Khoai đã chín, Cả nhà vớt ra ngoài cho nguội và ráo nước.
bóc vỏ khoai tây
- Sau Đó Anh chị em bóc hết vỏ khoai tây đi.
nghiền khoai tây
- Tiếp theo Các bạn nghiền nát khoai tây cho thật mịn nhé.
cho bơ vào khoai tây
- Sau ĐóAnh chị cho bơ vào bát khoai tây và trộn đều nhé. Anh chị ko cần dặm bơ quá nát mà cứ để ngâm như vậy cho bơ ngấm từ từ vào khoai.
- Ướp khoai khoảng 15 phút.
- Tiếp theo Anh chị em cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, giăm bông, hành tây, tỏi vào bát hẩu lốn khoai tây nghiền.Các bạn hãy trộn đều lên nhé.
nặn viên khoai tây
- Sau chậm triển khaiCác bạn sử dụng muỗng múc hổ lốn khoai tây thành từng phần nhỏ rồi nặn tròn thành từng viên như trên nhé.
- Tiếp theo, Cả nhà đổ sẵn bột mì và vụn bánh mì ra đĩa.
lăn viên khoai tây vào trứng và bột
Anh chị lấy 1 viên khoai tây lăn đều vào bát bột mì rồi nhúng ngập trong bát trứng gà và mau chóng lăn viên khoai tây vào đĩa vụn bánh mì. Anh chị chú ý là phải để vụn bánh mì phủ kín viên khoai tây nhé.
Cả nhà khiến cho như vậy như vậy đối mang các viên khoai tây còn lại.
- Tiếp theo, Các bạn bắc 1 dòng chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào khiến hot.
chiên bánh khoai tây
lúc dầu ăn sôi, Anh chị thả từng viên khoai tây vào rán.
- Trong thời kỳ cừu Anh chị chú ý thỉnh thoảng lại kiểm tra cả 2 mặt viên khoai tây để chúng được chín đều và vàng đều cả hai mặt nhé.
khi những viên khoai tây đã chín, Các bạn vớt chúng ta ngoài và thấm qua giấy ăn cho hết dầu.
bánh rán khoai tây giăm bông thơm ngon tuyệt đỉnh
rốt cụcAnh chị em xếp lá rau xà lách ra đĩa, điểm 1 ít cà chua quanh đó rồi xếp những viên bánh rán khoai tây giăm bông vào trong là chúng ta với thể thưởng thức được rồi chậm tiến độ.
Anh chị em chấm bánh mang nước mắm tỏi ớt hay tương ớt, sốt mayonnaise đều rất ngon nhé.

Lưu ý lúc làm cho món bánh rán khoai tây giăm bông.

- Để món bánh cừu khoai tây giăm bông được ngon thì Các bạn chú ý phải chọn các củ khoai tây thật ngon. khi chọn khoai tây Anh chị nên sắm các củ tròn, vỏ căng tươi sáng, màu vàng khá nâu ko mang đốm xanh, ko mọc mầm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần thịt bên trong cũng  màu vàng là khoai ngon.
Anh chị em sở hữu thể thay thế giăm bông bằng giết thịt nguội, xúc xích hay các loại thịt sống theo thị hiếu của cá nhân đều rất ngon nhé.
khi rán bánh Các bạn chú ý không để lửa quá lớn mà chỉ để lửa vừa hoặc nhỏ thôi là được. như vậy bánh vừa vàng, giòn bên ngoài mà phần bánh bên trong cũng chín đều.
- Món bánh chiên khoai tây giăm bông  mùi thơm rất hấp dẫn từ tỏi, hành tây và bơ. lúc ăn Các bạn sẽ thấy được vị bùi từ khoai tây, vị béo trong khoảng pho mát, vị ngọt trong khoảng giăm bông và hành tây hòa quyện mang nhau rất phối hợpvới món ăn này Các bạn mang thể dùng nó làm cho món chính trong bữa ăn hoặc sử dụng làm cho đồ ăn vặt cũng rất thích hợp.