công thức làm cháo gạo lứt cho bữa sáng tại nhà

18:56 Unknown 0 Comments

vật liệu

+ Ngao (1kg)
+ Gạo lứt huyết rồng (1 bơ)
+ Hành khô, hành lá, rau răm, tỏi
+ Muối/ nước mắm/gia vị, hạt tiêu
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng

cách khiến

đầu tiên, ngao tậu về ngâm vào nước từ 15-20 phút cho ngao ra hết sạn rồi cho ngao vào nồi luộc tới lúc ngao mở mồm thì tắt bếp.
- Vớt ngao ra rổ rồi gỡ lấy phần giết ngao. Ướp phần giết thịt ngao với với chút mắm/gia vị/muối, và hạt tiêu để ngao ngấm vị trong khoảng 15-20 phút. Sau ngừng thi côngĐây cho 1 ít dầu lên chảo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho ngao lên xào săn lại.
- Gạo lứt vo sạch rồi ngâm nước để qua đêm.
- Phần nước luộc ngao giữ lại, chắt lấy phần nước trong. tiêu dùng phần nước luộc ngao để nấu cháo. Đổ gạo vào phần nước chậm triển khai, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi và hạt gạo nở bung rồi chuyển sang chế độ lửa nhỏ và đun cho đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Bạn nên đôi khi kiểm tra nồi, đảo thường xuyên để cháo không bị dính cháy ở đáy nồi, ví như nước cạn thì bạn cho thêm nước vào trong nồi. Nêm nồi cháo với một tí nước mắm hoặc gia vị, lưu ý nên nêm nhạt một chút vì phần ngao luôn mặn hơn rồi.
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
- Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
- Phi hành: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
- Đun hot dầu ăn trên chảo rồi trút hành khô vào, đun ở lửa làng nhàngđến khi hành phi thơm và khá vàng một tí thì tắt bếp. Sức nóng của dầu ăn sẽ làm dầu ăn chín tiếp mà ko cần phải để lửa. khiến như vậy sẽ hạn chế việc hành phi bị cháy. Trút hành ra đĩa để nguội
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
lúc cháo chín thì múc ra bát. Vì là gạo lứt nên cháo gạo lứt sẽ loãng hơn so  cháo gạo tẻ và gạo nếp. Sau ngừng thi côngĐây bạn cho ngao đã xào chín lên trên. Rắc rau răm, hành phi và rắc thêm tiêu, ớt bột nếu thích rồi ăn nóng.
Chúc Anh chị em thành công!
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng