Cách làm món bắp bò kho tại nhà

19:32 Unknown 0 Comments

 bí quyết kho giết bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được hương thơm khi không của giết thịt bò cộng vị thơm cay của gừng, quế, ớt . Món bắp bò kho mật mía sẽ là 1 món ăn thơm ngon cho các bữa ăn trong gia đình bạn. những chị em nội trợ nhanh tay cộng vào bếp học cách thức làm bắp bò kho mật mía cực ngon thiết đãi mọi người ngay nhé!



vật liệu làm bắp bò kho mật mía cho 3 người ăn:

- Bắp bò khoảng 1,5kg
- 7 củ sả
một,2 lạng gừng
một miếng quế
một bát nước chấm đầy nước mắm
một bát mật mía
một thìa ớt bột
một thìa hạt tiêu .Các bạn điều chỉnh lượng cay vừa với khẩu vị mình nhé.

phương pháp làm cho bắp bò kho mật mía:

- Giã gừng dập ,ko nát quá nhé. Sả tước vỏ cắt khúc,cũng cho vào cối vừa giã gừng đập dập ra nhé
- Quế bẻ vụn
- Cho phần nhiều gừng,sả vừa khiến cho dập vào tô, cho 1 thìa bột ớt, một thìa hạt tiêu,quế và một bát nước mắm cùng 1 bát mật mía .Mình khiến vừa ăn,bạn nào ăn ngọt hơn thì cho thêm mật,ăn mặn hơn thì cho thêm mắm nhé.
làm thịt bò rửa sạch,để ráo,mình lấy giấy ăn thấm khô giết.Sau ngừng thi côngĐây cho vào nồi, để nguyên cả chiếc bắp nhé, cho đa số gia vị vừa pha vào ướp cộng thịt bò. Đeo căng thẳng để bóp giết cho thật thấm. Sau Đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Sáng hôm sau cho luôn nồi giết thịt lên đun.Đun lửa lớn sôi trong 10 phút,sau ngừng thi côngĐây mình vặn vẹo lửa vừa 10 phút cho làm thịt ngấm gia vị hơn do nước ướp nó sôi bùng lên.Và vặn lửa nhỏ đun đến lúc nước gần cạn. Mở vung ra cho bớt tương đối. Sau chậm triển khai đun lại khoảng 5 phút lửa nhỏ cho bay hết hơi nước.
- Vớt ra và thái miếng mỏng và thưởng thức thôi Anh chị. Phần nước sốt trong nồi còn ít cho ra 1 bát nhỏ chấm cộng ăn càng thêm phần thơm ngon nhé.
với món bắp bò kho mật mía này, bạn với thể làm món ăn mặn thường xuyên hoặc làm đãi khách mỗi dịp đặc biệt.
Chúc Anh chị em thành công với phương pháp làm cho bắp bò kho mật mía này nhé!