Cách làm bún mọc sườn chua ngon tại nhà

00:44 Unknown 0 Comments

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bún mọc sườn chua:
- 300g khung thăn
- 200g sườn đuôi để ninh nước
2 lạng giò sống, 3 dòng nấm mèo nhỏ
1 bó dọc mùng
2 quả cà chua, một quả me lớn, lá mùi tàu, hai củ hành khô
phương pháp làm:
Bước 1:
Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Mùi tàu thái nhỏ, hành khô lột vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2:
2 mẫu khung rửa sạch. Đun sôi nước, cho khuông vào chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Chú ý, ko luộc khuông lâu quá, chỉ chần sơ qua giả dụ không sẽ mất hết ngọt. Đổ khuông ra rá, rửa lại bằng nước lạnh cho hết cặn bẩn. Cho sườn vào bát ướp  chút muối tiêu.
Bước 3:
Trong lúc ướp sườn, tước dọc mùng cho hết xơ, rửa nước lã rồi ngâm  chút nước muối loãng cùng chút giấm ăn khoảng 5-10 phút. Đeo căng thẳng thực phẩm, vắt cho dọc mùng hết nước. Tráng qua nước lạnh một lần nữa. Đun sôi nước, chần dọc mùng chín, để ra đĩa.
Bước 4:
khung thấm gia vị thì đun hot chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi cho khung vào xào. sườn hơi săn và thơm thì đổ nước lã ngập mặt sườn. Cho me vào. Bật bếp lửa to cho nồi nước sôi bùng lên, hớt bọt (nếu có) cho nước được trong rồi căn vặn nhỏ bếp, ninh sườn cho nhừ.
Bước 5:
mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Trộn đều nấm mèo  giò sống. Viên từng viên nhỏ rồi thả vào nồi nước đang sôi. Mọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt ra đĩa.
Bún mọc sườn chua cho bữa sáng ngon miệng

Bước 6:
khuông nhừ thì mở vung nồi, vặn vẹo bếp lửa vừa, cho cà chua vào. Dằm me, nêm nếm cho vừa ăn rồi thả mùi tàu vào.
lúc ăn chần bún ra bát, thêm dọc mùng, mọc, vài miếng khung ninh, rau thơm (nếu thích), chan nước ninh khuông hot lên trên là bát bún mọc khuông chua đã sẵn sàng rồi.
bún mọc sườn chua