Cách làm bánh đa bún riêu cua ngon tại nhà

19:05 Unknown 0 Comments

vật liệu làm cho bánh đa bún chiên giòn:
+ Bánh đa bún (bún khô ,mì gạo)
+ Nước mắm, tuyến phố, tương ớt, chanh (dùng quất sẽ thơm hơn)
+ Bò khô hoặc ruốc heo
phương pháp làm cho món bánh đa bún chiên giòn như sau:
- Bẻ ngắn bún khô thành từng đoạn, sau ngừng thi côngĐây rửa qua nước để bụi bẩn trên sợi bún bám vào lúc phơi được trôi đi hết. Để ráo nước đến khi sợi bún khá se lại.
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .

- Đun dầu sôi hot già thì hạ nhỏ lửa rồi thả bún vào. Bạn lưu ý đừng thả cả nắm mà hãy rắc từng chút một như rắc bột , trải đều thành 1 lớp mỏng đủ để vừa đáy nồi. Vì bún chín rất nhanh nên mọi người cẩn thận kẻo cháy. Vớt bún đã chiên ra đĩa.
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Bún sau lúc chiên sẽ vàng giòn như thế này!
- Đun hỗn hợp mắm, các con phố, tương ớt cho nóng và tương đối sánh lại 1 chút. Nêm nếm cho vừa miệng .
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
- Đổ ra bát và vắt nước cốt quất vào đảo đều cho đủ vị chua cay mặn ngọt.
rút cục rắc bò khô hoặc ruốc heo lên trên đĩa bún đã chiên và rưới nước sốt lên ăn ngay thôi!
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Lưu ý: tránh để lâu vì bún sẽ mất dần độ giòn.
Chúc mọi người thành công và ngon miệng  món bánh đa bún cừu giòn cộng nước sốt cay này nhé!