hướng dẫn làm món bánh nếp bí đỏ

20:21 Unknown 0 Comments

Bánh nếp bí đỏ dẻo ngon loship mang nhân đậu đỏ ngọt ngọt và lớp dừa vụn thơm phức phủ lấy chắc chắn sẽ làm bạn cần mê mẩn cho xem!

  • Mách bạn làm cho bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon
  • Dẻo ngon đẹp mắt món bánh nếp tẩm dừa
  • Bánh nếp hình bắp ngô ngon đẹp bất ngờ ai cũng thích
  • làm bánh nếp đậu đỏ ko dùng màu thực phẩm vừa ngon vừa lành
  • Trổ tài khiến cho bánh nếp bí đỏ dẻo thơm mềm mịn
  • Biến tấu mới cho món bánh nếp tôm thịt dân dã
  • Thu sang, khiến cho bánh nếp chiên hình quả lê cực xinh

Để làm cho bánh nếp bí ngô bạn bắt buộc chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g bí ngô
300g bột gạo nếp
100g nhân đậu đỏ
100g dừa vụn khô
cách làm:
Bước một
Bí ngô tậu về gọt vỏ, cắt thành khúc sau đấy cho vào nồi hấp chín.
Bước 2
Tiếp đến cho bí ngô vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi lấy ra nhồi cùng  bột gạo nếp cho đến khi thành một khối dẻo mịn. trường hợp thích ăn ngọt khách hàng sở hữu thể thêm đường vào hỗn hợp nhé!
Bước 3
Chia bí làm cho khoảng 10 phần bằng nhau hoặc chia nhỏ hơn tùy vào sở thích. Sau đấy vo tròn, đè dẹt rồi cho nhân đậu đỏ vào rồi tiếp tục viên tròn lại. Tương tự khiến tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4
dùng chổi phết lên một lớp mỏng dầu ăn lên viên bí ngô sau đấy cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút.
Bước 5
Rắc dừa vụn ra dĩa rồi cho bánh bí ngô lăn qua, dính đều là được.
Bí đỏ là 1 loại thực phẩm cất phổ biến vitamin, khoáng chất  lợi cho sức khỏe. giả dụ bạn đã thấy chán món canh bí đỏ thông thường thì nay hãy thử biến tấu chiếc nguyên liêu giàu dinh dưỡng này thành món bánh nếp bí đỏ dẻo ngon hết sảy này nha! Vị bùi ngon của bí đỏ cộng  hương thơm của dừa và cái ngọt ngon ko lẫn vào đâu của nhân đậu đỏ, mới mường tượng thôi là đã thấy thèm ơi là thèm!
Dẻo ngon lạ miệng món bánh nếp bí đỏ - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công mang cách khiến bánh nếp bí đỏ này nhé!